Website chuẩn SEO là gì? Như thế nào mới được gọi là website chuẩn SEO?. Hiện nay có những tiêu chí thiết kế web như nào?. Có phải đó cũng là các vấn đề mà bạn đang thắc mắc?. Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời ở bài viết này nhé!

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là trang web được thiết kế với cấu hình và tính năng cho phép các công cụ tìm kiếm(Google, Yahoo, Bing,…). Dễ dàng thu nhập được dữ liệu và hiểu được toàn bộ website.

website chuan seo
Website chuẩn SEO là trang web được thiết kế với cấu hình và tính năng cho phép các công cụ tìm kiếm

 

Lợi ích khi sở hữu website chuẩn SEO

– Tăng Organic Traffic vào website

– Website thân thiện hơn với người dùng

– Thiết kế website chuẩn SEO giúp gia tăng được sự uy tín cho doanh nghiệp và giúp tiết kiệm chi phí

– Website chuẩn SEO sẽ giúp bạn hiểu khách hàng của bạn muốn gì

– Tối ưu website chuẩn SEO trên thiết bị di động

Tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO

Code

Nội dung mã code chính là yếu tố quyết định SEO của bạn có thành công hay không, chứ không phải là công thức code. Google sẽ đọc nội dung của Source code của bạn để biết trang website của bạn đang nói về vấn đề gì. Như:

-Title:Là phần quan trọng của bất kỳ trang web nào. Nếu bạn sử dụng “Control+U” ở bất kỳ trang nào. Bạn sẽ nhìn thấy được Source Code của Title Tag.

-Meta Description: Phần không thể thiếu trong bất kỳ website nào.

-H1 Heading Tag: Nội dung luôn cần của đoạn tiêu đề

-Internal Link và Anchor Text: Khi bạn muốn tối ưu nội dung chuẩn SEO. Thì bạn bắt đầu buộc phải thêm các Internal Link và Anchor Text vào bài viết để kết nối các nội dung. Giúp gia tăng độ uy tín của trang website với Google.

tieu chi thiet ke website chuan seo
Code phải chuẩn

 

Titles và descriptions độc nhất cho tất cả các trang

Mỗi trang web hay trang chủ để có một tiêu đề và một mô tả riêng, Các Titles chuẩn SEO sẽ chứa khoảng 60 – 65 ký tự. Meta Descriptions thường sẽ có khoảng 150 ký tự. Đây là tiêu chí mô tả chính xác về nội dung của trang mà không bị nhồi nhét nội dung.

Tính năng cần có trong CMS

– Có chuyên mục blog và danh mục cha

– Tối ưu schema

– Blog có chức năng mục lục

– Cho phép chọn 301 hoặc 302 redirect

– Được quyền set no-index, no-folow

– Được quyền chọn thẻ Canonical

Thẻ Canonical

Thẻ Canonical được tối ưu sẽ giúp website của bạn tránh khỏi tình trạng bị Google đánh giá là trùng lặp nội dung mà URL đó đang có một bản sao nội dung khác. Và tiêu chuẩn mà thẻ Canonical cần có là: Luôn mặc định có thẻ Canonical; Các bản www; .html,..; URLs đều truy cập vào được bản http và https.

Cần kiểm tra các URL tham số tạo Duplicate Content

Navigation(Điều hướng trang web)

Việc điều hướng trang web chuẩn sẽ giúp khách hàng truy cập nhanh chóng, dễ dàng tìm thấy được nội dung mà họ muốn. Điều này cũng có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung mà người quản trị web cho là quan trọng.

URL phải rõ ràng – URLs

Các Permanent Link phải được định dạng tất cả là chữ thường và được phân tách bằng dấu gạch ngang.

tieu chi thiet ke website chuan seo 1
URL phải rõ ràng

 

Tốc độ tải nhanh

Đây là việc mà bất kể các thanh công cụ tìm kiếm hay người dùng đều muốn. Trang web tải nhanh sẽ rất thân thiện với SEO, thuận lợi trong việc xếp hạng bởi các thuật toán so với các trang web khác.

Content độc đáo

Content độc đáo và không bị trùng lặp với các website khác sẽ giúp website có vị trí xếp hạng cao trên bảng tìm kiếm.

tieu chi thiet ke website chuan seo 2
Content phải độc đáo

 

Hình ảnh phải chuẩn SEO

Hình ảnh là một trong những tiêu chí của một bài viết chuẩn SEO, giúp cho nội dung bài viết của bạn thú vị hơn. Và một điều bạn cần phải nhớ đó là hãy tối ưu hóa kích thước hình ảnh và tối ưu tên cũng như nên sử dụng alt text cho hình ảnh.

Bố cục trang phải rõ ràng

Nghĩa là trang web của bạn sẽ cần có các yếu tố quan trọng như: Header, Breadcrumb Menu, Page Title, Văn bản được định dạng tốt, chúng được tách thành những đoạn ngắn với subheadings, thông tin tác giả và Footer.

Bố cục trang rõ ràng
Bố cục trang rõ ràng

 

Tạo XML Sitemap và sử dụng tệp robots.txt

Trang web có XML Sitemap sẽ giúp Google hiểu được cấu trúc của một website. Và khi bạn chuyển nhiều dữ liệu hơn cho Google, bạn cũng có thể xác định được các trang quan trọng nhất và có giá trị để ưu tiên.

Thiết kế website chuẩn SEO theo UX-UI

Là một dân thiết kế website hoặc là người cũng am hiểu cơ bản về website thì chắc hẳn UX-UI không còn xa lạ gì nữa. UX-UI là công cụ giúp khách hàng hài lòng khi thực hiện thao tác trên website.

tieu chi thiet ke website chuan seo 4
Thiết kế website chuẩn UX-UI

Kiểm tra Orphan Pages

OnCrawl’s chính là công cụ có thể giúp bạn phát hiện ra các Orphan Page của mình và xem quá trình hoạt động của các trang có được gắn đúng vào cấu trúc trang hay không.

Yếu tố Technical khác

– Response Code(Đã là 4xx code thì nó là 4xx code, đừng là loại khác)

– Mobile(website phải thân thiện với mobile, tốc độ load trang bản mobile nhanh,…)

– Pop up(hạn chế pop-up và banner quá nhiều, hoặc nếu có pop-up thì dấu x phải bự, Pop-up không nên che luôn cả màn hình từ 5s đầu).

Xem đến đây chắc hẳn bạn đã biết được website chuẩn SEO là gì rồi đúng không nào?. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về website cũng như các tiêu chí cần có của một website chuẩn SEO. Đừng quên truy cập website thietkewebwp.net thường xuyên để cập nhật được nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one