##

Sự kiện thường niên của Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CES) năm 2023 một lần nữa lại diễn ra sôi nổi tại Las Vegas. Các nhà đổi mới công nghệ, lớn và nhỏ, đã xuất hiện để trình diễn những dịch vụ mới nhất của họ. Đặc biệt quan tâm là những thứ đang tận dụng sức mạnh trí tuệ nhân tạo (AI).

Hãy cùng điểm danh top 9 công nghệ hỗ trợ AI tốt nhất tại sự kiện Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CES) năm nay ở Las Vegas.

Điểm danh top 9 công nghệ AI tốt nhất từ ​​CES 2023 - 4TechNews

Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CES) đã bắt đầu giới thiệu công nghệ mới nhất và tốt nhất trong năm 2023 từ ​​​​khắp nơi trên thế giới. Các nhà cung cấp rất đa dạng năm nay bao gồm từ công nghệ in 3D mới nhất cho đến công nghệ tài chính và mọi thứ ở giữa.

Với việc Trí tuệ nhân tạo ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi hơn, không có gì ngạc nhiên khi có khá nhiều sản phẩm và dịch vụ được hỗ trợ bởi AI ra mắt trong năm nay.

Những công nghệ AI tốt nhất từ ​​​​CES 2023 là gì?

Vì vậy, không cần bàn cãi thêm nữa, đây là một số công nghệ dựa trên AI thú vị nhất từ ​​CES 2023. Hãy yên tâm rằng đây chỉ là một vài trong số rất nhiều công nghệ có sẵn và không nên được coi là tất cả. Lưu ý, danh sách này không xếp hạng theo thứ tự.

1. Thảm kiểm soát bệnh lở loét và chống lão hóa da của Machine Vision

Chiếc giường điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo mới này giúp giảm lở loét. Thảm kiểm soát vết loét trên giường của Machine Vision, được gọi là Bedsore-M, là một công cụ theo dõi vết loét sử dụng máy học và trí tuệ nhân tạo để theo dõi tư thế nằm của bệnh nhân và định lượng chúng một cách chính xác để ngăn ngừa vết loét trên giường.

Theo các nhà phát triển, nó “được phát triển để hỗ trợ các phương pháp điều trị các bệnh liên quan đến bệnh lở loét do ‘phân tích bệnh lở loét do máy học’ và giải pháp tùy chỉnh tư thế ngủ và chống lão hóa da.”

Dựa trên “thuật toán Bedsore-M #1” do máy tự học, Bedsore-M phân tích tư thế nằm và dữ liệu vị trí bằng camera thị giác máy và cảm biến áp điện. Công ty tuyên bố phương pháp này có tỷ lệ chính xác 98%.

Bedsore-M chỉ ra rằng dữ liệu máy học nhanh hơn và có độ chính xác chẩn đoán ngang bằng với các chuyên gia.

Quan trọng nhất là bạn có thể ngăn chặn nhu cầu sử dụng các thiết bị đắt tiền hơn- và tất nhiên, cả bệnh lở loét do nằm liệt giường.

Chiếc giường điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo mới này giúp giảm lở loét.

2. CATI – người bạn đồng hành AI cho con bạn

9 ứng dụng AI tốt nhất từ ​​CES 2023

CATI có thể là người bạn thân mới nhất của con bạn

CATI là người bạn đồng hành AI dành cho trẻ em từ 2 đến 5 tuổi, kết hợp giữa một rô-bốt nhồi bông đáng yêu với một AI cực kỳ phù hợp và khả năng nhận dạng giọng nói trẻ em được cải thiện.

Giải pháp tất cả trong một này nhằm mục đích giúp cha mẹ yên tâm bằng cách giảm thời gian sử dụng thiết bị trong khi khuyến khích trẻ em thảo luận qua lại một cách thú vị và mang tính giáo dục nhằm thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ, xã hội và nhận thức của chúng.

Nó kiểm tra dữ liệu giọng nói và thông báo cho cha mẹ khi phát hiện ra bất cứ điều gì mới lạ hoặc đặc biệt về một đứa trẻ. Người ta tuyên bố rằng CATI sẽ trở thành người bạn tốt nhất của con bạn và cung cấp cho cha mẹ quyền truy cập tức thì vào thông tin quan trọng.

3. Re;memory xoa dịu nỗi đau mất mát trong gia đình

9 ứng dụng AI tốt nhất từ ​​CES 2023

Re;memory có thể là một cuộc cách mạng đối với tang quyến.

Re;memory là một giải pháp do AI cung cấp cho phép gia đình tang quyến liên lạc và gặp gỡ những người thân yêu đã khuất của họ bằng cách tạo ra một cặp song sinh kỹ thuật số.

Thiết bị hỗ trợ AI này nhằm mục đích giúp giảm bớt tác động của việc mất đi một người quan trọng hoặc người thân yêu khác trong cuộc sống của người sử dụng nó. Nhà phát triển tuyên bố rằng nó có thể được sử dụng để liên lạc theo cả hai hướng, bất chấp những hạn chế thường thấy của việc nhắn tin một chiều, chẳng hạn như bản ghi âm thanh hoặc video của những người thân yêu của bạn.

Khi làm như vậy, các thành viên trong gia đình đang đau buồn sẽ được an ủi bởi hình đại diện kỹ thuật số của những người đã khuất nhằm cung cấp thứ gì đó tương tác hơn để bày tỏ lòng thành kính với người đã khuất.

Các gia đình mất người thân có thể sử dụng thiết bị để duy trì kết nối với họ thông qua việc sử dụng AI. Nó thực hiện điều này thông qua đầu vào là tin nhắn video, thư video và video tưởng niệm có thể phát bất cứ khi nào một thành viên trong gia đình tang quyến muốn tưởng nhớ và giải tỏa sự mất mát theo cách riêng của họ.

4. Nôi thông minh cho em bé có hỗ trợ AI

Được phát triển bởi Emma Healthcare Co., Ltd, chiếc nôi thông minh hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) này kết nối với các ứng dụng trên điện thoại thông minh để cho phép người chăm sóc theo dõi và hiển thị dữ liệu sức khỏe của em bé, bao gồm nhịp tim, nhịp thở, phát hiện tiếng khóc và các điều kiện môi trường khác.

Tích hợp “Công nghệ phát hiện tiếng khóc của em bé”, nôi có công nghệ nhận dạng giọng nói và theo dõi các dấu hiệu quan trọng thông qua chụp ảnh thể tích phổi từ xa (rPPG), một công nghệ không tiếp xúc sử dụng hình ảnh khuôn mặt và tín hiệu âm thanh được thu thập qua camera gắn vào nôi.

5. TONEWORK – chuyên gia trang điểm cá nhân của riêng bạn

9 ứng dụng AI tốt nhất từ ​​CES 2023

TONEWORK có thể là thiết bị trang điểm duy nhất mà bạn cần

TONEWORK là một phương pháp sản xuất thông minh sử dụng cánh tay robot và AI để sản xuất mỹ phẩm cá nhân hóa. Tonework sử dụng robot để tạo ra các loại mỹ phẩm tùy chỉnh, chẳng hạn như phấn nền và son môi, sau khi phân tích cẩn thận tông màu của khuôn mặt bằng thuật toán AI.

Thiết bị này đưa ra các khuyến nghị về màu sắc tối ưu dựa trên khoa học màu sắc cũng như các nghiên cứu về công nghệ nhận dạng khuôn mặt và cảm xúc.

Khách hàng có thể sử dụng thuật toán Authentic Color Master để xác định màu trang điểm hoàn hảo của mình với TONEWORK, một “dòng sản phẩm làm đẹp theo yêu cầu dựa trên khoa học coi trọng cá tính”.

Để đề xuất màu trang điểm phù hợp nhất, công nghệ do AI điều khiển này thực hiện phân tích màu chính xác ở 3.448 vị trí trên khuôn mặt đồng thời sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để phân tích cảm xúc.

Dịch vụ này cũng có thể được hợp nhất với nhà giả kim TONEWORK, một thiết bị sản xuất mỹ phẩm đa chủng loại hoàn toàn tự động, để nhanh chóng sản xuất các sản phẩm được cá nhân hóa khác nhau, biến TONEWORK trở thành thứ mà nhà sản xuất hy vọng sẽ trở thành giải pháp trang điểm hàng đầu tiếp theo của ngành làm đẹp.

6. TTcare có thể giúp phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe của thú cưng

9 ứng dụng AI tốt nhất từ ​​CES 2023

TTcare có thể giúp giữ cho thú cưng của bạn khỏe mạnh khi chiến đấu

Phần mềm chăm sóc sức khỏe thú cưng TTcare có thể xác định bệnh tật và các vấn đề sức khỏe khác. Phần mềm AI của nó sẽ phân tích hình ảnh sau khi bạn chụp ảnh chó hoặc mèo của mình và cảnh báo cho bạn về bất kỳ bệnh lý tiềm ẩn nào về mắt, da hoặc các bệnh lý phổ biến khác.

 

Để theo dõi và giải đáp các thắc mắc, chủ vật nuôi cũng có thể tham gia tư vấn ảo với bác sĩ thú y. Sử dụng dịch vụ chăm sóc phòng ngừa bệnh này, vật nuôi có thể được điều trị nhanh hơn, kéo dài tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng.

Ứng dụng hỗ trợ AI sử dụng công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế; nó được phát triển bằng cách thu thập dữ liệu từ động vật và các chuyên gia thú y để tinh chỉnh nó trong nhiều năm với một bộ dữ liệu bao gồm một số lượng lớn các thử nghiệm và sai sót.

Công ty phát triển nó, AI FOR PET, là một công ty khởi nghiệp trẻ của Hàn Quốc được thành lập vào năm 2020 và tự mô tả họ đang tiếp tục “học hỏi và khám phá những giải pháp khác nhau cho những gì chúng tôi nghĩ là tốt nhất cho những người bạn đồng hành thân yêu của chúng tôi”.

“Chúng tôi biết rằng không có gì được đảm bảo trong nỗ lực của chúng tôi, nhưng tất cả chúng tôi đều biết rằng có một số điều chúng tôi có thể làm cho những người bạn thú cưng của mình để giúp chúng có cuộc sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và chúng tôi cố gắng trở thành kênh kết nối giữa những người bạn yêu quý của mình. ” thông điệp được đăng trên trang web của họ.

7. Mindbank cho phép bạn lưu trữ bản thân để thế hệ tương lai trò chuyện

Mindbank là một ứng dụng thú vị do AI cung cấp cho phép bạn “lưu trữ” ý thức của mình, sẵn sàng để cho các thế hệ con cháu trong tương lai truy cập sau khi bạn qua đời. Lấy cảm hứng từ việc người sáng tạo quan sát con gái mình nói chuyện với Siri, Mindbank đã được thiết kế để phát triển một ứng dụng giống như Siri để cho phép trò chuyện với người đã khuất.

“Hôm nay cô ấy nói chuyện với Siri, nhưng một ngày nào đó trong tương lai, tôi muốn cô ấy nói chuyện với tôi như thế này ngay cả khi tôi không còn sống,” người sáng lập Mindbank nói.

“Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành những người bảo vệ đáng tin cậy nhất thế giới cho AI Digital Twin của bạn và đưa loài người tiến lên. Bước tiến hóa tiếp theo của loài người là kết hợp chính chúng ta với AI và đưa nhân loại tiến lên, vì vậy chúng ta không còn bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì nữa”, Mindbank giải thích.

“Khi bạn tạo AI Digital Twin của mình, bạn sẽ tiếp tục hành trình khám phá và phát triển cá nhân suốt đời, điều này sẽ cho phép bạn phát huy hết tiềm năng của mình”.

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? Theo Mindbank, ứng dụng của nó cung cấp các chức năng sau:

  • Các câu hỏi có hướng dẫn giúp bản sao kỹ thuật số của bạn tìm hiểu về câu chuyện cuộc đời bạn dễ dàng hơn để bạn có thể sử dụng dữ liệu để sống vĩnh cửu. Mỗi phản hồi đưa nó đến gần hơn một bước để trở nên giống bạn.
  • Với việc sử dụng phân tích nhận thức nâng cao, bạn sẽ có thể tìm hiểu những hiểu biết quan trọng về từng phản ứng và hiểu cách thức hoạt động của tâm trí bạn.
  • Mỗi câu trả lời sẽ giúp mài giũa suy nghĩ của bạn và cho phép bạn xem xét quá khứ. Với mỗi lần tương tác, bạn sẽ phát triển sức mạnh và lòng dũng cảm bên trong con người mình.
  • Dữ liệu của bạn được lưu bằng sổ cái phân tán (công nghệ blockchain), khiến người khác không thể đánh cắp thông tin cá nhân của bạn hoặc sử dụng thông tin đó để nhận dạng bạn.
  • Mặc dù ban đầu được hỗ trợ các ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, nhưng dự kiến nó sẽ hỗ trợ hơn 46 ngôn ngữ.

8. “HEY MIRROR” có thể là chiếc gương thông minh duy nhất bạn cần

Nội thất thông minh “HEY MIRROR” kết hợp giữa gương và màn hình với công nghệ IoT (Internet of Things). Nó cho phép bạn điều khiển nhà thông minh, sử dụng các thiết bị chăm sóc sức khỏe khác nhau, kiểm tra thông tin, tích hợp quản lý dữ liệu, kiểm tra tin tức và thời tiết cũng như thưởng thức âm nhạc, video, v.v.

 

Ý tưởng là bằng cách kết nối tất cả các thiết bị Internet of Things (IoT) của bạn với một “Hey Mirror” duy nhất, bạn có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng. Mô-đun nhận dạng giọng nói AI cho phép quản lý tự nhiên các chức năng mong muốn và xem xét nhanh dữ liệu được thu thập bởi các thiết bị thông minh.

Nó được trang bị mô-đun cảm biến radar 5,8 GHz để xác định sự hiện diện trong không gian phòng tắm của người dùng, thay vì cảm biến tiệm cận hồng ngoại chỉ cho phép cảm biến ở khoảng cách ngắn hoặc từ phía trước.

Nó cũng dễ dàng điều khiển bằng cảm ứng và nhận dạng giọng nói AI. Do đó, đèn LED, quạt thông minh và đèn khử trùng LED405 không độc hại của gương đều có thể được điều khiển tự động.

Đèn diệt khuẩn LED405, an toàn khi tiếp xúc với cơ thể người, cũng bật sáng khi phát hiện không có người dùng trong phòng tắm để giữ cho khu vực luôn sạch sẽ. Đèn LED Anion bật sáng khi phát hiện người dùng và bắt đầu loại bỏ tạp chất trong không khí trong 24 giờ.

9. Pontosense là giải pháp giám sát con người được hỗ trợ bởi AI

Cảm biến AI của Pontosense thay đổi các công nghệ phổ biến hướng đến người sử dụng nó.

 

Theo những người tạo ra nó , “Cảm biến thông minh không dây thúc đẩy tương lai của công nghệ lấy con người làm trung tâm. ​Bằng cách sử dụng cảm biến RF để ghi lại những chuyển động vi mô nhỏ nhất, chúng tôi có thể hiểu cảm xúc được phản ánh như trong các chỉ số của cuộc sống, cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về sức khỏe cho người dùng”.

Nó hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biến RF gửi mmWaves sau đó gửi lại phản hồi khi chúng tiếp xúc với các vật thể trên đường đi của nó. Các chuyển động vi mô như hơi thở hoặc nhịp tim sau đó sẽ có xu hướng tạo ra các tín hiệu phản xạ khác nhau mà các thuật toán AI phân tích để lấy được sinh trắc học quan trọng.

Công ty tuyên bố cảm biến của họ nhạy đến mức có thể phát hiện những cử động nhỏ của một đứa trẻ đang ngủ trên ghế ô tô, thậm chí qua nhiều lớp quần áo và quan trọng hơn là qua tấm che nắng và chăn mền.

Để phân biệt giữa con người và vật thể, cảm biến thu nhận những chuyển động vi mô rất tinh tế của con người, chẳng hạn như hơi thở và nhịp tim.

Pontosense có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, từ giám sát lái xe và hành khách trong xe đến theo dõi sức khỏe và hệ thống quản lý nhà thông minh để giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Và trên đây là một trong số rất nhiều các công nghệ được hỗ trợ bởi AI dành cho bạn. Với sự phát triển vượt bậc của Trí tuệ nhân tạo, nó sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta. Hãy cùng theo dõi và cùng chúng tôi cập nhật các giải pháp AI mới nhất nhé.

(Theo Christopher McFadden)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *